Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

Phân Biệt Kính Cường Lực và Kính Thường


Để phân biệt được kính cường lực và kính thường:

 * Kính thường : Khi vỡ tạo thành mảnh lớn có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm. Có thể gia công khoan , khoét, cắt được.

* Kính cường lực:
- Kính cường lực có độ bền gấp 3-5 lần kính thường.
- Có khả năng chịu được sốc nhiệt .
- Không thể gia công khoan , khoét , cắt được.
- Khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ tránh tối đa gây sát thương

Ứng dụng : Dùng cho cao ốc , văn phòng, vách kính, cửa đi, mái kính... đòi hỏi hệ số an toàn cao và chịu lực như: nhà ga, sân bày, sảnh chờ, showwroom, văn phòng.  

Nói cách khác, có 2 loại kính :

- Kính cường lực (tempered glass): khả năng chịu lực rất cao, khi vỡ sẽ vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1-2cm, khó gây chấn thương nặng (nhưng vẫn có thể gây chảy máu nhẹ hay trầy sướt). Khi vỡ là vỡ nguyên cả tấm, do đó lưu ý, nếu mép kính (chỗ yếu nhất) bị va đập có thể vỡ cả tấm kính. Thường dùng là kính cửa sổ, vách kính trong nhà cao tầng hay kính 2 bên và kính sau xe hơi. Kính cường lực không khoan hay cắt được. Muốn khoan lỗ, cắt góc, mài bóng cạnh … thì làm trên kính thường trước, rồi đem cả tấm đi tôi nhiệt thành kính cường lực (tempered glass). Lưu ý: kính cường lực (tempered glass) lúc nào cũng có viết ký hiệu này trên góc tấm kính.

- Kính ghép an toàn (laminated glass): do nhiều tấm kính dán lại bằng 1 hoặc nhiều lớp keo đặc biệt, khi vỡ, các mảnh vỡ không rơi ra, vẫn dính trên các lớp keo. Chịu lực không bằng kính cường lực. Kính này cắt và khoan lỗ tương đối khó vì vướng lớp film PVB nhưng với đội ngũ tay nghể cao vẫn có thể làm được. 

Ở góc tấm kính thường được in mờ dòng chữ kính cường lực, ví dụ kính cường lực ở Công Ty Cổ Phần Kính Liên Châu Lục có in : TEMPEREDLCL GLASS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét