Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

Sự Khác Nhau Của Kính Cường Lực và Kính Bán Cường Lực


Khác và giống nhau của kính cường lực và kính bán cường lực

Kính bán cường lực cũng được tôi như kính cường lực, nhưng quá trình gia cường phương pháp khác hơn, để tạo được đặc tính đặc biệt của nó. Về độ cứng thì gấp 2-3 lần kính bình thường cùng kích thước; không cứng bằng kính cường lựcđộ cứng 3-5 lần.

Về mặt ứng dụng:

Kính cường lực thường được ứng dụng cho các mặt dựng đối với các nhà thấp tầng hoặc các tầng dưới của nhà cao tầng, điều này các bạnthể thấy ở các tòa nhà văn phòng cao tầng, khoảng 3-4 tầng dưới người ta hay sử dụng kính tôi cường lực. Kính bán cường lực thì lại hay được dùng cho mặt dựng ở trên cao và thường ở dạng kính dán an toàn hoặc kính hộp. Kính bán cường lực thể hiện ưu điểm nhất khi nó dưới dạng kính dán an toàn.
Lý do cho việc ứng dụng khác nhau này là vì, ở các khu vực thấp tầng, việc đi lại cũng như hoạt động của con người là nhiều, do đó xác suất va đập vào kính là lớn, cho nên sử dụng kính cường lực (với khả năng chịu lực gấp 3-5 lần kính thường) sẽ đảm bảo an toàn chịu lực tốt. Còn ở các vị trí trên cao thì kính chịu áp lực chủ yếu từ gió, bão, vì thế khả năng chịu lực không cần 3-5 lần như kính cường lực,

 hơn nữa một ưu thế của kính bán cường lực là khi bị vỡ chúng ko bị rơi một đống vụn như kính cường lực, mà nó vẫn giữ những mảnh kính ở trên khung nhôm. Như các bạn biết rồi đấy, với một tấm kính hộp khối lượng hàng tạ mà rơi xuống, dùrơi ở dạng hạt lựu hay hạt ngô gì đó thì cũng vô cùng nguy hiểm, do đó về mặt này thì kính bán cường lực kết hợp với kính ghép film PVB thì lại hợp lý hơn (vì đảm bảo độ an toàn và khả năng chống trộm cao)

Về mặt quy trình tôi:

Kính bán cường lựcquy trình tôi, nhiệt độ và thời gian nung giống kính cường lực, nhưng thời gian gia cường lâu hơn và quá trình làm lạnh là làm lạnh từ từ, không làm lạnh đột ngột như cường lực.


Video nhà máy sản xuất kính cường lực Liên Châu Lục


0 nhận xét:

Đăng nhận xét