Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Đập vỡ tủ kính lấy vàng vứt ra đường

Tối 21/10, nam thanh niên bất ngờ cầm gạch đập bể tủ kính tiệm vàng ở TP HCM rồi vơ nhiều dây chuyền nhẫn vứt ra đường.

Tại sao các chủ tiệm vàng lại thờ ơ, không sử dụng kính cường lực, kính ghép an toàn cường lực để bảo vệ tài sản của mình


Tủ kính trưng bày bị Nam đập vể (vòng tròn đỏ). Ảnh: An Nhơn
Tủ kính trưng bày bị Nam đập vể (vòng tròn đỏ). Ảnh: An Nhơn
Khoảng 20h, tiệm vàng Tiến Trang, gần cầu vượt An Sương (phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) còn mở cửa hoạt động nhưng không có khách. Một thanh niên cao khoảng 1m65, mặc áo sơmi, quần short đi xe đạp đến gửi bảo vệ rồi vào trong đưa một chiếc nhẫn trắng đề nghị chủ tiệm định giá để bán.
Nghe chủ tiệm bảo "đây là nhẫn giả", nam thanh niên bỗng lấy từ trong người một viên gạch ống, đập tủ kính trưng bày vỡ một lỗ khoảng 20 cm. Hắn thò tay vào vơ nhiều sợi dây chuyền, lắc, nhẫn vàng... vứt ra ngoài đường.
Nghe chủ tiệm truy hô, nhân viên bảo vệ Lê Thanh Vũ (33 tuổi) đứng canh phía trước liền lao vào khống chế gã thanh niên. "Hắn ta vùng vẫy, cố tháo chạy ra đường", anh Vũ kể. Nhiều người dân sống quanh khu vực tiệm vàng nghe tiếng "cướp, cướp" cũng chạy tới, xông vào đánh nam thanh niên rồi giao cho công an.
Tại công an phường Tân Hưng Thuận, nghi can khai tên Nguyễn Thành Nam (30 tuổi, ngụ quận 12). Do bị đánh rách đầu nên Nam được đưa đến trung tâm y tế băng bó vết thương sau đó.
Tiệm vàng Tiến Trang nằm khu vực đông đúc. Nhiều người vẫn không hiểu hành động cướp kỳ lạ của Nam. Ảnh: An Nhơn
Tiệm vàng Tiến Trang nằm khu vực đông đúc. Ảnh: An Nhơn
Qua lời khai của chủ tiệm vàng, các nhân chứng và hình ảnh do camera an ninh của tiệm vàng ghi lại, bước đầu công an xác định Nam hành động một mình.
Tiệm vàng Tiến Trang là căn nhà 4 tầng nằm sát đường Trường Chinh, xung quanh có nhiều cửa hàng, khách sạn... Bình thường, buổi tối, tiệm luôn đông khách, song vì hôm qua mưa nên rất vắng vẻ.
Nếu các chủ tiệm vàng sử dụng kính cường lực ghép 2 lớp thì chắc chắn sẽ ngăn ngừa được các trường hợp đập kính lấy vàng như các trường hợp trên
Nguồn : Vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét