Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Kính cường lực - Tư vấn sử dụng

Tư vấn sử dụng kính cường lực


(LCL Glass) -Trong kiến trúc xây dựng cổ điển hay đương đại, chất liệu kính được sử dụng rất đa dạng, đặc biệt là kính cường lực, kính ghép an toàn hiện nay đang được sử dụng thay gạch để trang trí, làm vách ngăn, mặt dựng, làm cầu thang, cửa kính cường lực, sàn nhà, mái vòm, cửa sổ... Tuy vậy, việc phối hợp để có một không gian lãng mạn, lấy sáng, phong thủy ... cũng là một vấn đề cần cân nhắc đối với gia chủ và các nhà đầu tư


Kho dự trữ kính cường lực cho các công trình

Xu hướng xử dụng kính cường lực trong xây dựng


Kính ngày nay không đơn thuần chỉ là loại vật liệu dễ vỡ, trong suốt được làm từ cát, dùng để làm cửa, mặt bàn, tủ kính... Trên thị trường hiện nay có 1001 loại kính: kính cường lực, kính ghép an toàn, kính chống cháy, kính phản quang, kính đúc hoa văn nghệ thuật, kính siêu trong, kính hộp cách âm cách nhiệt, kính hộp kim loại, kính khắc 3D, tranh kính, kính đổi màu, kính mờ, kính dán nhiều lớp... và tất nhiên mỗi loại đều có những tính năng riêng.

Kính cường lực ghép an toàn cho nhà mái vòm, nhà cao tầng !!!


Công ty kính Liên Châu Lục (LCL Glass) xin giới thiệu đến quý vị bài viết tư vấn cách chọn kính phù hợp cho nhà cao tầng và nhà mái vòm.

Chúng ta đã biết, công dụng của kính cường lực là chịu được lực va đập mạnh, khó vỡ nhưng khi bị tác động quá mạnh, kính sẽ vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không sắc, vì vậy ít gây tổn thương sử dụng để làm mặt dựng kính cửa kính cường lực, cửa sổ, lan thang cầu thang kính, sàn nhà kính... và kính cường lực sử dụng được cho hầu hết các công trình dân dụng, công trình công cộng, nhà ở ... Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi sử dụng kính cường lực để làm mái vòm hay mặt dựng ở trên cao cũng có thể gây ra rủi ro. Khi có sự cố xảy ra, tấm kính bị vỡ, mặc dù vỡ thành những hạt nhỏ và không sắc cạnh, nhưng các bạn thử nghĩ xem, những "hạt lựu" này rơi xuống từ một độ cao nhất định thì cũng có thể xảy ra nguy hiểm cho người ở bên dưới. Vì vậy, các tòa nhà cao tầng và mái vòm nên sử dụng kính ghép an toàn, đặc biệt là loại kính cường lực ghép an toàn.


Kính cường lực khi bể sẽ bể thành "hạt lựu"


Kính cường lực ghép an toàn nếu có một lực tác động lớn làm vỡ kính thì khi vỡ nó tạo thành từng hạt nhỏ như hạt lựu, ở giữa có lớp keo dán nên không rơi ra ngoài gây nguy hiểm cho mọi người. Kính loại này cũng hay được dùng để làm vách ngăn giữa các phòng hay cửa sổ, cửa chính. Kính mờ dùng làm cửa phòng, những nơi cần sự riêng tư...

Vì vậy việc kết hợp kính cường lực và kính ghép an toàn là giải pháp hoàn hảo cho các tòa cao ốc và mái vòm bằng kính. Lớp kính cường lực nhằm cải thiện độ cứng, khả năng chịu nhiệt và chịu lực tác động cao. Khi ghép nhiều tấm cường lực với lớp keo PVB, dù kính bị vỡ ở độ cao cũng không thể gây sát thương cho con người. Ngoài ra, kính cường lực ghép an toàn còn cải thiện khả năng chống xâm nhập từ bên ngoài tối đa cho công trình.


Cửa kính cường lực trong cao ốc văn phòng

Sử dụng kính cường lực an toàn cho các công trình cao cấp

Gần đây khi các nhà sản xuất khắc phục được một số nhược điểm của kính xây dưng, đặc biệt là kính an toàn thì kính bắt đầu thể hiện sức mạnh tiềm ẩn. Kính là loại vật liệu ngăn che duy nhất hiện nay cho ánh sáng truyền qua. Nhờ đó, không gian của những ngôi nhà có sử dụng nhiều kính trở nên rộng rãi hơn.


Kính cường lực 12mm, 15mm, 19mm khổ lớn

Chính vì vậy, thời gian gần đây, các tòa nhà được bao bọc toàn bộ bởi kính siêu trong có cường độ cao, liên kết với khung kết cấu thép đua nhau mọc lên. Vì nếu sử dụng kính cường lực, kính ghép an toàn thay cho các bức tường gạch xây truyền thống sẽ có lợi nhiều cho chủ đầu tư về vốn cũng như rút ngắn được thời gian thi công. Ngoài ra, với những văn phòng khiêm tốn về diện tích thì kính "ăn gian" không gian được phần nào.

Để được tư vấn cách chọn các loại kính phù hợp và báo giá kính cường lực cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng, bạn có thể tìm thấy các thông tin giá cả sản phẩm từng loại kính phù hợp tại website: www.lclglass.com.  

Hotline: 0902.880226 Mr Ngọc - 0903.755800 Mr Huy

Thực hiện : Hoàng Ngọc (LCL Glass)

Bài viết do LCL Glass thực hiện. Bản quyền thuộc về Cty CP Kính Liên Châu Lục. Vui lòng dẫn nguồn khi trích dẫn lại. Cảm ơn quý vị đã tôn trọng bản quyền của chúng tôi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét