Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Những lưu ý khi xây dựng phòng Tắm

Những lưu ý khi xây dựng phòng Tắm
Phòng tắm được coi là công trình phụ trong toàn bộ thiết kế ngôi nhà của bạn. Thế nhưng trên thực tế, phòng tắm có vai trò vô cùng quan trọng đối với gia đình và ngày nay, sự quan tâm giành cho gian phòng này ngày càng được chú trọng hơn. Với những loại vật liệu phong phú và đa dạng như gạch men, kính cường lực... thì những nhà tắm đang ngày một có tính thẩm mĩ cao.

Cánh cửa
Cửa phòng tắm thường được mở ra, đóng vào rất nhiều lần trong ngày. Với không gian độ ẩm cao và nhiều nước, bạn nên sử dụng chất liệu có thể ngăn nước và chống gỉ, mục như và kính siêu trong 15mm là một sự lựa chọn tham khảo thú vị. Bạn cũng nên có thanh chắn ở cửa để phòng trường hợp nước chảy ra ngoài.
Trần nhà
Với đặc thù độ ẩm cao và nước thường bốc lên, trần nhà của bạn nên chú ý sao cho không bị bong tróc. Những loại vật liệu có tính năng chống ẩm và chịu nhiệt tốt nên là sự lựa chọn cho phòng tắm của gia đình bạn. Những loại ván nhôm nhiều màu hay nhựa PVC là những vật liệu bạn có thể tham khảo.
Vách tường


Tường phòng tắm chính là phần bạn cần chú ý nhiều nhất vì diện tích của bộ phận này rất lớn. Bạn cần chú ý chọn những loại vật liệu có khả năng chống thấm, không bị biến chất và cũng không bị mục. Hiện nay, các loại gạch men được sử dụng khá nhiều vì đặc điểm dễ vệ sinh, nhanh khô và màu sắc cũng khá đa dạng. Một điều cần lưu ý là bạn nên chọn cho phòng tắm của mình những loại gạch có màu sắc hài hòa vời những thiết bị bạn có. Trong một số phòng tắm hiện đại hiện nay, một số người có thể sử dụng vách ngăn với kính pha lê 15mm. Tuy có một số vấn đề nhưng bạn có thể áp dụng nếu thấy phù hợp với gia đình bạn.
Sàn nhà
Một điều bạn cần đặc biệt chú ý khi thiết kế nhà tắm là đảm bảo sàn nhà không tích nước và không bị trơn trượt. Lựa chọn loại gạch có hoa văn nổi để dùng cho sàn là phương án nên được bạn sử dụng.

Lỗ thoát nước
Bạn nên lưu ý thiết kế mặt sàn của nhà tắm với lỗ thoát nước mạnh và có độ nghiêng nhất định, đảm bảo nước luôn được thoát đi tránh nước ứ đọng gây trơn trượt nguy hiểm và tình trạng ẩm ướt cho ngôi nhà của bạn.
Thiết bị điện
Với những thiết bị điện trong không gian thường xuyên có nước độ ẩm cao cần đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn nên chọn loại ổ cắm điện có nắp đậy ngăn nước và tuyệt đối không nên lắp đặt để lộ dây điện ra ngoài.
Bài trí cho phòng tắm rửa, vệ sinh
Nhà tắm của bạn không chỉ dành cho việc tắm rửa mà còn sử dụng cho toàn bộ nhu cầu vệ sinh cá nhân của gia đình. Những đồ dùng cần thiết như bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu, giá treo khăn tay... nên được bạn lắp đặt đầy đủ. Với gương lắp đặt trong nhà tắm, bạn nên chú ý không đặt gương ở vị trí chiếu thẳng ra ngoài và không dùng gương quá to cũng như treo quá nhiều gương.

.................
Quý khách có nhu cầu, xin liên lạc với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KÍNH LIÊN CHÂU LỤC 

Add: 10/4 A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Mính, Việt Nam

Tel: (08) 6256 0836 (10 lines) - Fax : (08) 3883 0087  

Email : hoangngoc@lclglass.com 

Hotline : 0902.880226 Mr Ngọc - 0903.755800 Mr Huy 

Thực hiện LCL Glass 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét