Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

SỰ RA ĐỜI CỦA KÍNH CƯỜNG LỰC


Vào những năm 1900 đầu thế kỷ 20, Rudolf Seiden - nhà hóa học người Áo - đã sáng chế ra tấm kính cường lực đầu tiên, sản xuất dưới hai dạng công nghệ chính hồi đó là lò đứng và lò nằm ngang. Với lò đứng, mỗi tấm kính sẽ được giữ ở vị trí thẳng đứng bằng kẹp kim loại và đưa vào lò ủ. Trong khi cách phổ biến hơn cho đến ngày nay là công nghệ lò nằm ngang, sử dụng con lăn để di chuyển các tấm kính đưa vào lò.Kính màu cường lực tạo không gian dịu mát cho phòng ngủ

 Mỗi công nghệ đều để lại ít nhiều lỗi, chẳng hạn như với lò đứng là ở các mép viền tấm kính sẽ có những dấu vết để lại do kẹp kim loại gây nên, và người ta thường đặt các tấm kính này vào khung để che đi các lỗi này. Còn với lò nằm ngang là những đường gợn sóng trên bề mặt kính do các con lăn tạo ra trong quá trình di chuyển vào lò, xong mắt thường khó có thể thấy được những chi tiết này.
Kính hộp cường lực tạo không gian sang trọng cho các cửa hàng.

            Tuy nhiên, giống như một cô gái có cá tính mạnh, kính cường lực thời bấy giờ rất khó được chấp nhận sử dụng. Mọi người vẫn quen sử dụng kính nổi thông thường, vốn là vật liệu được ưa chuộng và có giá thành rẻ hơn. Phải đến cuối thập niên 30 người ta mới thay đổi cái nhìn về kính an toàn cường lực, một số khu công trình mới đi vào xây dựng đã sử dụng kính trang trí nghệ thuật phục vụ cho các bản thiết kế. Và đến khoảng thập niên 60, khi có những quy định ngặt nghèo hơn về vấn đề chất lượng, cũng như độ an toàn của các tấm kính sử dụng tại các tòa nhà hay ô tô, kính cường lực mới thực sự được giới tiêu dùng, cùng các nhà sản xuất coi trọng.Kính an toàn cường lực cho buồng tắm.

Ngày nay, với các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn như ANSI hay CPSC từ Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ và Ủy ban An toàn sản phẩm của Hoa Kỳ, để sản xuất ra các tấm kính cường lực đạt tiêu chuẩn, đòi hỏi các nhà sản xuất cần phải có những quy trình công nghệ cao, hoạt động tự động trên dây chuyên hiện đại. Tính chịu lực của các tấm kính cường lực qua đó cũng được nâng cao, có thể chịu tác động lên bề mặt gấp 4-5 lần kính nổi thông thường. Đặc điểm nổi bật là kính cường lực an toàn đối với người sử dụng, khả năng vỡ kính rất thấp, và nếu có vỡ cũng sẽ vỡ vụn thành những hạt nhỏ, không thể gây tổn thương cho người sử dụng.Kính cường lực mỹ thuật mang lại nét đẹp cho ngôi nhà.Không chỉ có các công trình công cộng như trường học, khu vui chơi giải trí, các khu thương mại, nhà hàng, khách sạn hay các khu căn hộ, biệt thự cao cấp đang sử dụng loại kính cường lực đạt chất lượng cao, kính siêu trong cũng đã xuất hiện ngay ở trong nhiều gia đình nhỏ tại Việt Nam với các thiết kế như bàn ăn, tủ sách, bồn tắm đứng, cửa ngăn buồng, cửa sổ, ban công.... Với chi phí không quá cao so với kính nổi thông thường, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn loại kính hộp cách âm cách nhiệt để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng, cũng như thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ. Sự sang trọng thể hiện rõ qua từng lớp kính màu cao cấp.

Những đơn vị tốt thường có nhân viên tư vấn giúp bạn chọn kính sao cho phù hợp với không gian bạn sống, thời gian bảo hành và bảo trì lâu. Vì vậy hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

.................
Quý khách có nhu cầu, xin liên lạc với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KÍNH LIÊN CHÂU LỤC 

Add: 10/4 A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Mính, Việt Nam

Tel: (08) 6256 0836 (10 lines) - Fax : (08) 3883 0087  

Email : hoangngoc@lclglass.com 

Hotline : 0902.880226 Mr Ngọc - 0903.755800 Mr Huy 

Thực hiện LCL Glass 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét